10 thủ thuật SEO đưa website lên top tìm kiếm Google

Có hàng trăm điều bạn có thể làm để lên top tìm kiếm của Google, đây là danh sách tập trung vào những phát triển SEO gần đây. Quay lại lần đầu tiên khi chúng tôi xuất bản hướng dẫn cách SEO về cách lên top tìm kiếm của Google, thế giới tìm kiếm không phải trả tiền và không phải trả tiền là một nơi rất khác. Chắc chắn rằng nó chỉ mới ba năm trước (gần như cho đến nay), nhưng cảnh quan của tôi đã thay đổi như thế nào.

Vào năm 2013, để đứng đầu Google, đó chỉ là một cách thực hiện một số nghiên cứu từ khóa sát thủ, đảm bảo trang web của bạn có cấu trúc tốt và rõ ràng, đồng thời đảm bảo rằng bạn có rất nhiều liên kết ngược có thẩm quyền cao đến với mình. Và mặc dù đây vẫn là những mẹo SEO rất phù hợp ngày nay, nhưng giờ đây chúng ta cũng phải đối mặt với những yếu tố hoàn toàn mới này…Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: có hàng trăm điều bạn cần làm để cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm, đây là danh sách tập trung vào những phát triển gần đây hơn.

10 thủ thuật SEO lên top Google

1) Tối ưu hóa cho RankBrain

RankBrain là hệ thống trí tuệ nhân tạo máy học của Google, đã được Google tiết lộ cho một trong ba tín hiệu xếp hạng hàng đầu trong vô số các yếu tố đóng góp.

Google sử dụng RankBrain để xử lý các câu hỏi mơ hồ hoặc duy nhất chưa từng được hỏi trước đây. Các truy vấn hoàn toàn mới chiếm tới 15% tổng số tìm kiếm mỗi ngày – và khi Google xử lý 3 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày – điều này có nghĩa là 450 triệu lượt tìm kiếm mỗi ngày là hoàn toàn duy nhất.

Học máy rõ ràng là cần thiết để đáp ứng nhu cầu khổng lồ này và đối với các nhà tiếp thị tìm kiếm, có thể khó thực sự tối ưu hóa.

Tuy nhiên, theo bài đăng gần đây của chúng tôi về cách tối ưu hóa nội dung cho RankBrain, bạn có thể làm như vậy theo một số cách, cách quan trọng nhất là… Tạo nội dung trả lời các truy vấn duy nhất có liên quan đặc biệt đến đối tượng của bạn.

Điều này sẽ mất thời gian, nghiên cứu và một chút thử & sai, nhưng với đủ tài liệu tham khảo và thông tin hỗ trợ trong nội dung dài, được định dạng rõ ràng của bạn, bạn có thể bắt đầu thấy nhiều khả năng hiển thị hơn cho các truy vấn có liên quan.

2) Tối ưu hóa cho các truy vấn tìm kiếm 'gần tôi'

Theo Google, 'những khoảnh khắc vi mô' là "điểm tiếp xúc quan trọng trong hành trình của người tiêu dùng ngày nay và khi được cộng lại với nhau, chúng sẽ quyết định cuối cùng hành trình đó kết thúc như thế nào."

Về cơ bản, điều này chỉ ra rằng thiết bị di động là trình điều khiển chính cho tìm kiếm địa phương và về cơ bản bạn nên tối ưu hóa chính xác điều đó như thế nào.

Như Chris Lake đã đề cập trong bài đăng của mình về việc tối ưu hóa cho những khoảnh khắc ngắn ngủi, những người tìm kiếm trên thiết bị di động a) rất tích cực và b) không trung thành với thương hiệu, do đó, có một cơ hội lớn, đặc biệt là khi nhiều doanh nghiệp đang tụt lại phía sau do trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động kém.

Lời khuyên ở đây là tất cả về dự đoán, mức độ phù hợp và dễ sử dụng…

Các truy vấn tìm kiếm gần tôi

3) Tối ưu hóa sự hiện diện tại địa phương của bạn

Tiếp theo từ điểm cuối cùng, sẽ không tối ưu hóa tốt cho các truy vấn tìm kiếm 'gần tôi' nếu bạn không thực sự 'ở đó'. Vì vậy, bạn cần sắp xếp SEO địa phương của mình.

Bạn có thể làm điều này bằng cách tối ưu hóa trang Google Doanh nghiệp của tôi. Trong số nhiều thứ khác, bạn sẽ cần đảm bảo rằng mình có các tính năng sau…
Và một trong những yếu tố SEO địa phương chính khác là đảm bảo rằng bạn có nhiều đánh giá rõ ràng của khách hàng, như Graham Charlton đã nói là “rất quan trọng đối với các doanh nghiệp địa phương, cho dù họ có bán hàng trực tuyến hay không, nhờ vào sự nổi bật tuyệt đối của họ trong kết quả tìm kiếm địa phương”.

4) Tối ưu hóa cho ngôn ngữ tự nhiên và tìm kiếm bằng giọng nói

Trong báo cáo Xu hướng Internet năm 2016 của Mary Meeker, nó nói rằng các truy vấn Tìm kiếm bằng giọng nói của Google đã tăng 35 lần kể từ năm 2008.

Tìm kiếm bằng giọng nói

Tại sao lại có sự bùng nổ này trong tìm kiếm bằng giọng nói? Nhập liệu bằng giọng nói nhanh hơn gấp 4 lần so với nhập liệu, do đó bạn sẽ có quyền truy cập vào các kết quả nhanh hơn. Có những vấn đề về khả năng tiếp cận rõ ràng.

Mọi người gặp khó khăn khi gõ trên một số thiết bị. Mọi người cũng muốn tránh các menu khó hiểu. Cuối cùng, cho dù trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động như thế nào hay điện thoại của chúng ta ngày càng lớn đến mức nào, thì việc tìm kiếm trên thiết bị di động vẫn rất khó khăn.

Google đã làm việc chăm chỉ để cải thiện công cụ tìm kiếm của mình để có thể hiểu rõ hơn về so sánh nhất, các mục được sắp xếp theo thứ tự, thời điểm và các kết hợp phức tạp.

Do đó, chìa khóa để tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói là cung cấp nội dung cho các câu hỏi trực tiếp hơn. Những thứ được nói bằng ngôn ngữ tự nhiên hơn nhiều so với ngôn ngữ chúng ta thường sử dụng khi nhập vào công cụ tìm kiếm, nơi các từ khóa chiếm ưu thế.
Tìm hiểu thêm Diễn đàn SEO nhiều thành viên, thảo luộn sôi nổi

5) Trả lời một câu hỏi

Tiếp theo từ việc tối ưu hóa ngôn ngữ tự nhiên là khả năng trả lời trực tiếp các câu hỏi bằng nội dung của bạn.

Google loại bỏ các trang web của bên thứ ba để cung cấp cho người tìm kiếm câu trả lời rõ ràng trên SERP cho các 'truy vấn dựa trên kiến thức' hơn của họ (khi nào là sinh nhật của Kanye West? v.v.). Mặc dù Wikipedia đã từng là trang thống trị trong các hộp trả lời này, nhưng điều này đang trở nên ít hơn do Google nhận ra rằng nội dung chuyên gia chất lượng hơn đang đến từ các nhà xuất bản khác.

Vì vậy, hãy tìm ra những câu hỏi mà trang web của bạn có thể trả lời và tạo nội dung thực hiện chính xác điều đó. Sẽ hữu ích nếu bạn càng ngắn gọn càng tốt, bạn đặt câu hỏi trong tiêu đề và bạn trả lời câu hỏi ngay trong bài viết càng tốt.

6) Quảng cáo trả tiền

Hiện tại, một số điều vẫn còn là một sự thật hiển nhiên giống như năm 2013… Bạn có thể bỏ qua tất cả những lời khuyên này chỉ bằng cách trả tiền theo cách của bạn để lên hàng đầu với quảng cáo PPC.

Mặc dù bạn vẫn cần bản sao quảng cáo chất lượng, trang đích có liên quan và sản phẩm được khách hàng đánh giá cao (đặc biệt nếu bạn tham gia vào không gian Quảng cáo danh sách sản phẩm), nhưng vâng, bạn vẫn có thể ném tiền vào vấn đề này.

Tuy nhiên, ở đây chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao quảng cáo của bạn không nhất thiết phải xuất hiện đầu tiên trong SERPs giao diện mới nữa.

Quảng cáo trả tiền

7) Tham gia Top Stories, triển khai AMP

Đưa trang web của bạn vào Google Tin tức luôn là một cách chắc chắn để hướng lưu lượng truy cập ngắn hạn đến nội dung của bạn.

Nó không tuyệt vời cho sự hấp dẫn thường xanh, nhưng nếu bạn có thể thu hút báo chí bằng những câu chuyện tin tức chất lượng tốt thì nó cũng có thể là điều tuyệt vời cho các trang web khác liên kết với bạn như một nguồn.

Câu chuyện hàng đầu tương đương với thiết bị di động của máy tính để bàn Trong phần Tin tức và ngay bây giờ phần này chứa đầy các Trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc (AMP). AMP là chương trình mã nguồn mở của Google cho phép các quản trị viên web có khả năng tạo các phiên bản tải trang web siêu nhanh, rút gọn và tức thì cho người dùng di động.

AMP chưa phải là một tín hiệu xếp hạng, nhưng nếu bạn đang xuất hiện trong Top Stories thì việc có các trang AMP sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng. Đây là hướng dẫn về cách triển khai AMP thành công.

Cũng xin lưu ý rằng kết quả AMP sẽ xuất hiện trên khắp SERP dành cho thiết bị di động vào cuối năm nay.

8) Được tối ưu hóa cho thiết bị di động

Bạn nên có điều này đóng đinh bây giờ. Mặc dù ba năm trước, nhiều người trong số các bạn đã không làm như vậy và hồi đó nó không phải là một tín hiệu xếp hạng. Nó là bây giờ mặc dù!

Nhưng để giúp bạn giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã xuất bản hướng dẫn đồ sộ và toàn diện này để kiểm tra khả năng sử dụng trên thiết bị di động của trang web của bạn. Không có gì.

9) Tăng tốc trang web của bạn

Như tôi đã đề cập trước đó, AMP chắc chắn đang giúp tăng tốc web di động. Mặc dù bản chất nó gây tranh cãi và không nhất thiết phải là giải pháp tốt nhất để cải thiện tốc độ của các trang web nói chung vì nó chỉ giống như một 'cách khắc phục nhanh'.

Bạn vẫn cần ưu tiên tốc độ của trang web thực tế của mình, không chỉ ghép các bản vá do Google sở hữu. Tốc độ trang web là một yếu tố xếp hạng, nhưng có nhiều cách bạn có thể cải thiện hiệu suất.

Trước tiên, hãy kiểm tra tốc độ trang web của bạn bằng công cụ này và sau đó bạn có thể truy cập báo cáo phân tích để bạn có thể cải thiện.

Bạn cũng có thể tạo sự khác biệt lớn trong việc giảm tải trang bằng cách làm theo các mẹo SEO tối ưu hóa hình ảnh này để tăng tốc độ trang web.

10) Tối ưu hóa sự hiện diện trên Twitter của bạn

Mặc dù đây có thể là mẹo cuối cùng trong danh sách này, nhưng rõ ràng đây không phải là điều cuối cùng bạn có thể tối ưu hóa để lên đầu Google. Tuy nhiên, một thay đổi lớn đối với SERP trong vài năm qua là sự ra đời của các tweet.

Năm ngoái, nhờ một thỏa thuận giữa Twitter và Google, các tweet hiện được lập chỉ mục trên SERPs. Vì vậy, nếu bạn tìm kiếm một thương hiệu, nhà xuất bản hoặc cá tính, giờ đây bạn sẽ thấy dòng thời gian trực tiếp của các tweet mới nhất của họ.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn tweet thường xuyên, có lượng người theo dõi khá lớn và vì lòng tốt, đừng nói bất cứ điều gì bạn sẽ hối tiếc vì nó có thể sẽ được lưu vào bộ nhớ cache trong vài giờ.
© 2007 - 2024 http://seotukhoa.net

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256