Hướng dẫn định giá SEO: Chi phí SEO vào năm 202X là bao nhiêu?


Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là thứ kết nối công ty của bạn với phần lớn khách hàng của bạn. Vào năm 2022, SEO là kênh hiệu quả thứ hai để thu hút khách hàng mới – và gần một nửa số nhóm tiếp thị đang tìm cách tăng ngân sách tiếp thị kỹ thuật số của họ cho năm 202X.

Nếu bạn là một trong những nhà tiếp thị đang tìm cách nâng cấp trò chơi SEO của mình, thì có khả năng bạn đang nghiên cứu rất nhiều về chi phí SEO vào năm 202X. Đó là những gì chúng tôi ở đây để giúp bạn hiểu. Cho dù bạn có ngân sách lớn hay ngân sách nhỏ, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tới các dịch vụ SEO trả phí phù hợp.

Chìa khóa rút ra
 1. Giá SEO địa phương tự động thường dao động trong khoảng 300-500 đô la mỗi tháng.
 2. Các gói định giá SEO quy mô nhỏ nằm trong khoảng từ $400-$900 mỗi tháng.
 3. Các dịch vụ SEO địa phương toàn diện có thể lên tới 4.000 đô la mỗi tháng.
 4. Hầu hết các doanh nghiệp có ngân sách dao động từ $500/tháng đến $10.000/tháng.
 5. Các dự án SEO lớn có chi phí trung bình $1,500-$5,000 mỗi tháng.
 6. Dịch vụ SEO hàng giờ trung bình có giá $100-$300 mỗi giờ.
 7. Đối với các doanh nghiệp nhỏ, hãy chi ít nhất 500 đô la mỗi tháng cho SEO để xem kết quả.
 8. Gần 60% chuyên gia SEO mong đợi ngân sách của khách hàng của họ sẽ tăng trong vòng 12 tháng tới.
 9. Ít nhất 88% những người sử dụng chiến lược SEO sẽ tăng hoặc duy trì khoản đầu tư của họ.
 10. Hãy cẩn thận với một công ty SEO đảm bảo cho bạn về kết quả.
 11. Chi phí tiếp thị nội dung thấp hơn 62% so với các chương trình tiếp thị truyền thống.

Vì vậy, chi phí SEO chính xác là bao nhiêu?

Chúng tôi biết các chủ doanh nghiệp đang hy vọng có câu trả lời thẳng thắn ở đây. Bạn muốn một con số phù hợp với ngân sách hàng tháng hoặc hàng năm của mình. Thật không may, nó không đơn giản như vậy.

Thực tế là chi phí SEO có thể khác nhau đáng kể tùy thuộc vào các dịch vụ SEO mà bạn cần hoặc muốn. Giá gói SEO khác nhau dựa trên nhiều yếu tố, chẳng hạn như số lượng nội dung cần thiết, kỳ vọng, dự báo tăng trưởng kinh doanh và phạm vi dịch vụ được yêu cầu.

Bạn nên có một ý tưởng khá tốt về những gì sẽ xảy ra khi bạn nhận được báo giá SEO từ các cơ quan tiếp thị – để bạn không bị tính phí quá cao hoặc ngạc nhiên sau này.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi muốn giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô hiểu cách lập ngân sách hợp lý cho các dịch vụ SEO chất lượng hàng đầu – và tránh bị lợi dụng.

Giá SEO được xác định như thế nào?

Để có được ước tính chính xác về giá SEO từ nhà tiếp thị hoặc đại lý, trước tiên bạn cần cung cấp một số thông tin về doanh nghiệp của mình. Điều này sẽ giúp một nhà tiếp thị SEO xác định khối lượng công việc sẽ được yêu cầu, loại nội dung cần thiết và khoảng thời gian các dự án sẽ hoàn thành.

Một số yếu tố quan trọng này bao gồm (nhưng không giới hạn):
Điều này một phần giải thích tại sao các điểm định giá SEO có thể khác nhau ở mức độ lớn như vậy.

Bạn có thể nhận báo giá cho giá SEO không?

Các nhà tiếp thị không nên cung cấp báo giá chính xác cho giá SEO mà không thu được thông tin chính về khách hàng của họ (đã đề cập ở trên). Bạn có thể thấy chi phí cố định hàng tháng cho một gói SEO nhất định, nhưng nhà tiếp thị cần hiểu sâu về nhu cầu của bạn trước khi đưa ra báo giá chính xác.

Hầu hết các doanh nghiệp trả tiền cho dịch vụ SEO là bao nhiêu?

Dịch vụ SEO là gì?

Theo Báo cáo tình trạng đại lý SEO của Tạp chí Công cụ Tìm kiếm vào năm 2022, hầu hết các doanh nghiệp đều có ngân sách dao động từ 500 đô la/tháng đến 10.000 đô la/tháng. Tuy nhiên, báo cáo tương tự cũng chỉ ra rằng gần 60% chuyên gia SEO của đại lý mong đợi ngân sách của khách hàng của họ tăng ít nhất một chút trong vòng 12 tháng tới.

Tạp chí Công cụ Tìm kiếm cũng chia sẻ rằng các doanh nghiệp có ngân sách dưới 5.000 đô la/tháng có khả năng phân bổ phần trăm chi tiêu cao nhất của họ cho các dịch vụ dành riêng cho SEO – nhiều hơn số tiền họ chi cho phương tiện trả phí, mạng xã hội, thiết kế, tiếp thị người ảnh hưởng, v.v.

Giá “hợp lý” cho dịch vụ SEO là gì?

Dịch vụ SEO là gì?

Hãy cảnh giác với một công ty cung cấp dịch vụ của họ với giá 150 đô la một tháng hoặc ít hơn, đặc biệt khi bạn cho rằng chuyên gia SEO trung bình vào năm 202X kiếm được tới 60.000 đô la hàng năm (theo Glassdoor). Đối với chi phí thấp như vậy, một công ty hoặc chuyên gia đang dựa vào các phương pháp mờ ám – chẳng hạn như kế hoạch liên kết – hoặc sẽ cung cấp rất ít kết quả.

Nói chung, bạn nên trả mức giá hợp lý từ 1.500 đến 5.000 đô la mỗi tháng cho các dự án lớn hoặc từ 100 đến 300 đô la cho các dịch vụ theo giờ. Tất nhiên, những con số này và mức giá “hợp lý” có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào nhu cầu, yêu cầu và vị trí của bạn.

Một điều cần lưu ý là những khách hàng trả nhiều tiền hơn cho các dịch vụ SEO có xu hướng báo cáo tỷ lệ hài lòng cao hơn trong những năm qua, theo Search Engine Journal. Theo nhiều cách, các dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một hình thức mua bán trả tiền.

Dịch vụ SEO hàng tháng có phải là lựa chọn tốt hơn không?

Khi khám phá chi phí của SEO, hãy biết trước rằng đó sẽ là một dịch vụ hoặc giải pháp liên tục mà bạn cần, thay vì tùy chọn một lần. Ngoài các mục tiêu và nguyện vọng bạn có cho doanh nghiệp của mình, giá SEO cũng bị ảnh hưởng bởi loại dịch vụ bạn muốn. Không thể xem xét khía cạnh này mà không khám phá vấn đề chất lượng.

Cần chỉ ra rằng hầu hết các chiến thuật SEO đều cần được chú ý hàng tháng, bao gồm xây dựng liên kết và tiếp thị nội dung. SEO không phải là một dự án một lần; nó cần được cập nhật, phân tích và điều chỉnh liên tục để mang lại kết quả mong muốn.

Nội dung và liên kết phải liên tục được nâng cấp và cải thiện. Đây là lý do tại sao hầu hết các chủ doanh nghiệp sẽ sẵn sàng trả tiền giữ chân hàng tháng cho một dịch vụ SEO chất lượng.

Chi phí SEO địa phương là bao nhiêu?

Bạn có khả năng tiếp thị cho một cơ sở khách hàng địa phương. Nếu đúng như vậy, chúng tôi tưởng tượng rằng bạn có thể đang tự đặt câu hỏi: chi phí SEO địa phương là bao nhiêu?

Tin tốt là SEO địa phương tương đối rẻ hơn so với các dịch vụ SEO toàn cầu. Bạn đang đối phó với một lượng khán giả nhỏ hơn, tập trung hơn nhiều và mức độ cạnh tranh thấp hơn nhiều. Do đó, không có gì lạ khi các chiến dịch SEO địa phương chỉ tốn khoảng 300 đô la mỗi tháng, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Có những loại dịch vụ SEO địa phương nào?

Giống như SEO toàn cầu, số tiền bạn trả sẽ phụ thuộc vào mô hình định giá mà bạn quan tâm và gói tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mà bạn cần. Nói chung, SEO địa phương có thể được chia thành ba loại:

1. SEO địa phương tự động (0-0 mỗi tháng)

SEO địa phương tự động

Đây thường là tùy chọn rẻ nhất và sẽ đảm bảo rằng thông tin doanh nghiệp được cung cấp cho các thư mục. Điều này liên quan đến việc đảm bảo rằng tất cả thông tin liên hệ – chẳng hạn như số điện thoại, địa chỉ và liên kết email – là chính xác trên các trang web như Yelp hoặc Trang vàng.

Tuy nhiên, điều này một mình sẽ không tăng xếp hạng tìm kiếm của bạn, vì đây chỉ là thông tin cần thiết mà Google sử dụng cho kết quả tìm kiếm địa lý. Tuy nhiên, điều này có thể đủ để đạt được khả năng hiển thị nếu bạn chỉ hoạt động ở một địa điểm và muốn nhắm mục tiêu khách hàng trong một thành phố hoặc tiểu bang cụ thể.

Các dịch vụ này sẽ liên quan đến việc cập nhật tất cả các tài khoản doanh nghiệp trên các trang web dựa trên vị trí và kết hợp các liên kết và thông tin cần thiết mà khách hàng thường tìm kiếm. Nó không liên quan đến tiếp thị nội dung hoặc quản lý phương tiện truyền thông xã hội.

2. SEO địa phương quy mô nhỏ (0-0 mỗi tháng)

Các chiến dịch này thường liên quan đến việc tạo các quảng cáo được nhắm mục tiêu cao chạy trong một khung thời gian ở một khu vực nhất định. Điều này thường bao gồm quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp hoặc chiến dịch truyền thông xã hội được bản địa hóa cao để tiếp cận đối tượng địa lý.

SEO quy mô nhỏ được thiết kế cho các doanh nghiệp nhỏ hơn phục vụ một khu vực hạn chế và chỉ cần nhắm mục tiêu khách hàng trong một phạm vi số dặm nhất định. Điều này hữu ích để giữ chi phí thấp trong khi tiếp cận đối tượng có liên quan cao.

Chìa khóa ở đây là hiểu cách tối ưu hóa nội dung để phù hợp với mục đích tìm kiếm địa phương và tìm ra những cách thông minh để nhắm mục tiêu đối tượng đáp ứng các tiêu chí cần thiết. Mặc dù điều này mạnh mẽ hơn một chút so với SEO tự động, nhưng các nhà tiếp thị SEO địa phương quy mô nhỏ sẽ giúp bạn bao quát những điều cơ bản mà không cần tìm hiểu sâu về tất cả. Đây có thể là một điểm khởi đầu tuyệt vời, nhưng nó không đảm bảo cho bất kỳ sự tăng trưởng nhanh chóng nào.

3. SEO địa phương toàn diện (bắt đầu từ .000 mỗi tháng)

Chiến dịch này cung cấp nhiều tùy chọn chuyên sâu hơn bao gồm tất cả các khía cạnh của SEO, bao gồm (nhưng không giới hạn):
SEO địa phương toàn diện

Các dịch vụ như thế này minh bạch hơn trong việc cung cấp cho bạn thông tin chính xác về nơi tiền tiếp thị của bạn được chi tiêu. SEO toàn diện tập trung chủ yếu vào báo cáo phân tích để theo dõi các số liệu – như tăng trưởng lưu lượng truy cập trực tuyến, tỷ lệ chuyển đổi và khả năng hiển thị.

Các dịch vụ báo cáo được cung cấp cùng với các dịch vụ SEO địa phương kỹ lưỡng hơn này nên tập trung vào theo dõi cuộc gọi và chuyển đổi để giúp bạn đo lường rõ ràng ROI của mình.

Các số liệu hiệu suất quan trọng khác có trong theo dõi SEO toàn diện là:
Không có gì ngạc nhiên khi các gói SEO địa phương sẽ tăng lên với các dịch vụ toàn diện hơn. Tuy nhiên, chúng rất chuyên sâu; các chiến dịch tiếp thị chi tiết mang lại giá trị lớn hơn nhiều và lợi nhuận cao hơn.

Các yếu tố định giá SEO khác là gì?

Ngoài sự khác biệt điển hình giữa tỷ lệ công ty, các gói giá SEO có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau.

1. Ngành công nghiệp

Một số ngành có nhiều khả năng tiếp thị trực tuyến hơn những ngành khác – và do đó có tính cạnh tranh cao hơn. Nếu bạn nhìn vào các từ khóa đắt nhất trên Google, bạn sẽ nhận thấy rằng luật sư, văn phòng y tế, công ty tài chính, thợ khóa và thợ sửa xe đều thuộc danh mục này . Các ngành khác có từ khóa đắt tiền và cạnh tranh cao bao gồm (nhưng không giới hạn ở) bất động sản, dịch vụ tiếp thị, công ty phần mềm và doanh nghiệp cải thiện nhà ở.

Định giá SEO

Trong một số trường hợp, CPC (chi phí mỗi lần nhấp chuột) cho các từ khóa cạnh tranh cao này có thể trên 1.000 đô la! Các doanh nghiệp thích hợp có xu hướng chiếm thế thượng phong ở đây vì họ có thể sử dụng các cụm từ khóa dài hơn hoặc các từ khóa bổ sung với mức độ cạnh tranh (và giá cả) thấp hơn.

Định giá SEO cho các ngành khác nhau phần lớn dựa trên số lượt tìm kiếm hàng tháng mà một ngành cụ thể có.

Chẳng hạn, một công ty có hàng nghìn lượt tìm kiếm dịch vụ của họ mỗi tháng sẽ cần chi nhiều hơn cho các gói SEO—ngoài ra, các công ty phục vụ một lĩnh vực có nhiều doanh nghiệp tương tự sẽ cần chi nhiều hơn để xếp hạng cao hơn những công ty khác.

2. Vị trí địa lý

Mọi thứ từ dân số của một thành phố hoặc phần nào của khu vực bạn đang nhắm mục tiêu sẽ ảnh hưởng đến giá SEO. Ngay cả các yếu tố cá nhân cũng có thể có tác động. Chẳng hạn, dịch vụ lốp xe trên tuyết sẽ cạnh tranh hơn ở Alaska so với Florida hoặc Nam California.

Tất nhiên, các khu vực đô thị tập trung hơn cũng sẽ có nhiều cạnh tranh hơn. Chi phí cho các gói SEO bản địa hóa ở các khu vực như Thành phố New York, Los Angeles và Chicago sẽ cao hơn nhiều so với các doanh nghiệp chỉ muốn nhắm mục tiêu đến khách hàng sống ở các thị trấn nhỏ lân cận.

3. Loại dịch vụ bạn cần

Giá SEO thường sẽ được xác định bởi việc bạn có muốn tối ưu hóa trang web của mình cho tìm kiếm không phải trả tiền hay không, xây dựng hồ sơ đánh giá, sản xuất nhiều nội dung, v.v.

Điều này có thể xác định loại cơ cấu giá SEO nào là lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: nếu bạn chỉ cần trợ giúp thiết lập tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi và tối ưu hóa thẻ trang web, đây có thể là chi phí một lần cho mỗi dự án. Nếu bạn cần xây dựng một blog mạnh mẽ và muốn đạt được thứ hạng cao hơn trên SERPs (Trang kết quả của Công cụ tìm kiếm), các dịch vụ hàng tháng có thể là lựa chọn tốt hơn.

Nhận thức và khả năng hiển thị thương hiệu hiện tại

Giá SEO cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí thương hiệu của bạn hiện đang đứng về mức độ nhận biết và khả năng hiển thị. Nếu bạn là một công ty hoàn toàn mới và bắt đầu từ con số không, sẽ có rất nhiều công việc chân tay cần phải hoàn thành. Mặt khác, nếu doanh nghiệp của bạn đã hoạt động được một thời gian và đã có sự hiện diện tìm kiếm lâu dài, bạn sẽ cần tập trung nhiều hơn vào việc tối ưu hóa và bảo trì.

Bạn nên xác định ngân sách cho dịch vụ SEO của mình như thế nào?

Bạn có thể tự hỏi nếu “Chi phí SEO địa phương là bao nhiêu?” thậm chí là câu hỏi đúng để hỏi.

Có lẽ một giải pháp thay thế tốt hơn sẽ là “Tôi có thể hoặc nên dành bao nhiêu cho SEO?”

Theo kết quả Khảo sát CMO năm 2022, hầu hết các doanh nghiệp đã chi từ 8% đến 13% doanh thu của công ty cho chi phí tiếp thị trong năm qua. Một báo cáo khác (Garner’s The State of Marketing Budget and Strategy 2022) báo cáo rằng hơn một nửa tổng chi tiêu kỹ thuật số đang được phân bổ cho các kênh trả phí, nhưng ít nhất 8,5% vẫn dành cho chi phí SEO.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để bắt đầu lập kế hoạch ngân sách tiếp thị của mình, chúng tôi thường khuyên bạn nên nhắm tới ít nhất 8% doanh thu của công ty bạn. Sau đó, phân bổ ít nhất 8% số đó cho các chiến lược SEO. Tất nhiên, đây là một gợi ý – nhu cầu và mục tiêu riêng của công ty bạn sẽ quyết định ngân sách của bạn cụ thể hơn.

Đầu tiên và quan trọng nhất – bạn phải xác định vị trí của mình so với các đối thủ cạnh tranh và bạn cần nỗ lực bao nhiêu để bắt đầu vượt qua họ.

Làm cách nào để bạn đặt số tiền cho dịch vụ SEO?

Tiếp theo, bạn sẽ cần xem xét các hạn chế về ngân sách hiện tại của mình liên quan đến mức tăng trưởng dự kiến. Bạn cần vừa có khát vọng – vừa phải có lý trí khi đặt mục tiêu. Rất khó có khả năng bạn sẽ tăng gấp đôi hoặc gấp ba số lượng lưu lượng truy cập không phải trả tiền trong vài tháng đầu tiên chạy chiến dịch SEO. Tuy nhiên, đây có thể là một mục tiêu tốt để đặt ra cho một hoặc hai năm tới.

Nói chuyện với cơ quan SEO về ngân sách chung và kỳ vọng ROI cần có cho công ty của bạn. Mặc dù đại lý SEO không thể đảm bảo số tiền ROI cụ thể, nhưng họ có thể đưa ra dự đoán cho bạn dựa trên các doanh nghiệp tương tự khác mà họ đã giúp đỡ trong quá khứ. Điều này có thể cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về số tiền ngân sách thích hợp để đặt.

Làm thế nào để bạn xác định hiệu suất SEO của đối thủ cạnh tranh?

Làm thế nào bạn có thể biết những gì đối thủ của bạn đang làm nếu họ đang đánh bại bạn trong SEO? Nhiều chủ doanh nghiệp nghĩ rằng không thể biết đối thủ cạnh tranh đang hoạt động tốt như thế nào tại địa phương – nhưng sự thật là điều đó khá đơn giản.

Trước tiên, bạn sẽ cần hoàn thành một số nghiên cứu từ khóa, khám phá mười từ khóa hoạt động hàng đầu cho các từ khóa mục tiêu của mình. Khám phá các số liệu thống kê và dữ liệu như Cơ quan quản lý tên miền cũng có thể cung cấp một bức tranh rõ ràng về cách đối thủ cạnh tranh của bạn đang hoạt động – và bạn cần làm gì để vượt qua họ. Hoặc, quan trọng hơn, bạn sẽ cần chi bao nhiêu.

Theo Forbes: “Nếu một doanh nghiệp không thể được phát hiện trên web, thông qua nhiều kênh, thì doanh nghiệp đó sẽ mất đi lợi thế cạnh tranh của mình.”

Chi phí SEO có khác nhau đối với các doanh nghiệp nhỏ không?

Bạn sẽ đúng khi cho rằng một chiến dịch SEO dành cho các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể tương đối rẻ hơn so với một công ty hoặc tập đoàn lớn.

Tuy nhiên, nhiều mô hình định giá có xu hướng cho phép chủ doanh nghiệp chọn giải pháp tốt nhất. Chẳng hạn, bạn có thể trả tiền theo giờ và mong đợi bất kỳ thứ gì trong khoảng từ 125 đến 250 đô la. Ngoài ra, các dịch vụ có giá cố định có thể nằm trong khoảng từ 1.000 đến 7.500 đô la mỗi tháng.

Mặt khác, bạn có thể chọn gói dựa trên dự án và mong muốn trả khoảng 2.000 đến 3.000 đô la cho các dịch vụ khác nhau. Một lần nữa, các mức giá này được xác định bởi các yếu tố định giá SEO đã đề cập trước đó và có thể khác nhau đối với từng loại hình kinh doanh và dự án.

Chi phí SEO

Một lần nữa, các chủ doanh nghiệp nhỏ không có chi phí cố định để tính khi hỏi: “Chi phí SEO cho nhu cầu của doanh nghiệp nhỏ là bao nhiêu?” Thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên đặt mục tiêu chi ít nhất 500 đô la mỗi tháng cho SEO để xem kết quả và cải tiến mà bạn có thể mang về ngân hàng.

Bạn nên làm gì nếu ngân sách eo hẹp?

Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ mắc sai lầm khi coi SEO là chi phí hoặc thậm chí là rủi ro. Thay vào đó, SEO nên được coi là một khoản đầu tư dài hạn mang lại giá trị liên tục cho bạn và doanh nghiệp của bạn.

Chỉ cần nghĩ về sức mạnh mà một phần nội dung tuyệt vời trên trang web của bạn có thể có. Theo WordStream, “So với các chương trình tiếp thị truyền thống, chi phí tiếp thị nội dung thấp hơn 62% và tạo ra khối lượng khách hàng tiềm năng gấp khoảng ba lần.”

Trả tiền cho một nhà tiếp thị SEO tài năng để tạo ra một phần nội dung được tối ưu hóa cấp cao cho trang web của bạn có thể thu hút khách hàng tiềm năng mới trong nhiều năm. Vì vậy, thanh toán một lần có thể trả hết trong thời gian dài.

Mặc dù 500 đô la là mức tối thiểu bạn phải trả, nhưng các chủ doanh nghiệp nhỏ nên đặt mục tiêu mở rộng ngân sách của họ lên khoảng từ 1000 đến 5000 đô la cho ngân sách SEO hàng tháng của họ.

Hãy nhớ rằng, các chuyên gia SEO có kinh nghiệm hơn sẽ cung cấp dịch vụ có thể mở rộng mà không bỏ sót bất kỳ yếu tố quan trọng nào, chẳng hạn như…

Bạn có nên tăng ngân sách chi tiêu SEO của mình theo thời gian?

Thanh toán tối đa 10.000 đô la mỗi tháng sẽ cung cấp một chiến dịch tiếp thị SEO được quản lý hoàn toàn cho doanh nghiệp của bạn. Cuối cùng, điều này sẽ cho phép bạn hoàn toàn quên đi việc thăng chức và giao nó cho một nhóm có kinh nghiệm. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng các công ty có thể chi tới 100 nghìn đô la mỗi tháng cho SEO – tùy thuộc vào các từ khóa được nhắm mục tiêu và mức độ cạnh tranh.

Vì vậy, các dịch vụ SEO chất lượng cao có thể tiết kiệm chi phí và mang lại ROI tuyệt vời. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng có thể mất một lúc trước khi bạn bắt đầu thấy các kết quả có thể đo lường được từ SEO. Đây là một cuộc chạy marathon, không phải chạy nước rút. Bạn càng nỗ lực nhiều hơn vào việc tạo nội dung, bao gồm từ khóa, xây dựng liên kết và các chiến lược SEO khác, bạn sẽ thấy kết quả tốt hơn.
Tìm hiểu thêm Xem các dịch vụ của công ty Việt SEO

Lợi tức đầu tư của SEO là gì?

Không có ROI (lợi tức đầu tư) được đảm bảo cho các dịch vụ SEO. Trên thực tế, nếu một công ty SEO đảm bảo cho bạn về kết quả, bạn nên bỏ chạy!

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là ROI chắc chắn là rất hiếm. Theo Báo cáo xu hướng chiến lược và tiếp thị năm 202X của Hubspot, việc tận dụng SEO xếp hạng cao về ROI và hiệu quả, đồng thời ít nhất 88% những người sử dụng chiến lược SEO sẽ tăng hoặc duy trì khoản đầu tư của họ.

Ngoài ra, tỷ lệ ROI có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào ngành của công ty. Hãy xem mức trung bình ba năm của các ngành sau đây và điểm hòa vốn của chúng, do First Page Sage cung cấp.

Lợi tức đầu tư của SEO

Mặc dù không bao giờ có một tỷ lệ lợi nhuận hứa hẹn cho SEO, nhưng điều quan trọng là phải kiên nhẫn và nhất quán. Hầu hết các công ty bắt đầu thấy lợi nhuận trong vòng sáu tháng đến một năm sau khi tung ra chiến dịch SEO của họ.

Phần kết luận

Chúng tôi hy vọng điều này cung cấp cho bạn tài khoản của người trong cuộc và cho phép bạn hiểu cấu trúc định giá SEO và các yếu tố ảnh hưởng đến số tiền bạn sẽ trả. Không có ngân sách chung cho tất cả các doanh nghiệp yêu cầu dịch vụ SEO. Chi phí dựa trên nhiều yếu tố – nhưng bạn càng có thể (và sẵn sàng) chi tiêu cho công việc có chất lượng hàng đầu thì kết quả và ROI càng cao.

Tại Foxxr Digital Marketing, chúng tôi cung cấp các giải pháp và dịch vụ SEO chuyên nghiệp, có thể mở rộng để phù hợp với ngân sách kinh doanh của bạn. Với chuyên môn của chúng tôi, bạn có thể vượt qua đối thủ cạnh tranh của mình mà không phải phá sản. Hãy liên lạc ngay hôm nay hoặc điền vào biểu mẫu và chúng tôi sẽ tập hợp gói SEO hoàn hảo cho bạn.
© 2007 - 2024 http://seotukhoa.net

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

Telegram

Viber