Vai trò và trách nhiệm của một chuyên gia SEO là gì?

Hầu hết các nhà tiếp thị nghĩ rằng rải một vài từ khóa trên toàn bộ trang web là việc mà một chuyên gia SEO làm. Tuy nhiên, các chuyên gia SEO thực hiện một loạt các nhiệm vụ vượt ra ngoài tìm kiếm từ khóa. Họ thực hiện các tác vụ như thử nghiệm và phân tích các yếu tố khác nhau của trang web trực tuyến, tối ưu hóa nội dung trang web, nâng cao thứ hạng của quảng cáo trên công cụ tìm kiếm, v.v.

Hãy thảo luận chi tiết về vai trò và trách nhiệm của một chuyên gia SEO.

SEO là gì?

SEO là viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, một tập hợp các phương pháp được thiết kế để cải thiện giao diện và vị trí của một trang web trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Một chiến lược SEO tốt sẽ nâng cao chất lượng và số lượng lưu lượng truy cập.

Chuyên gia SEO là ai?

Các chuyên gia SEO là những chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số được đào tạo với chuyên môn sâu về nghiên cứu và phân tích. Họ là những chuyên gia SEO lành nghề có thể cải thiện thứ hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Các chuyên gia SEO thường làm việc trong các cơ quan tiếp thị kỹ thuật số, công ty phát triển web hoặc nhóm tiếp thị nội bộ tại các doanh nghiệp.

Dưới đây là hai khía cạnh chính của vai trò của một chuyên gia SEO:

Vai trò và trách nhiệm của một chuyên gia SEO là gì?

Kiểm tra, thu thập và phân tích dữ liệu, xác định xu hướng SEO và hiểu rõ hơn về sở thích và không thích của khách hàng mục tiêu để tối đa hóa ROI từ chiến dịch SEO
Vai trò chuyên gia SEO

Làm thế nào để trở thành một chuyên gia SEO?

Theo đuổi bằng cử nhân tiếp thị hoặc công nghệ thông tin (CNTT) là bước đầu tiên để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực SEO. Bạn cũng có thể lấy bằng thạc sĩ về tiếp thị hoặc CNTT để học các kỹ năng đa dạng. Sau khi hoàn thành bằng cấp của mình, bạn có thể đảm nhận công việc như một chuyên gia SEO.

Đây là một hệ thống phân cấp chung trong lĩnh vực SEO:
Để chuyển sang vị trí quản lý, bạn có thể tham gia một khóa học cấp chứng chỉ, khóa học này sẽ giúp bạn tiếp xúc tuyệt vời với các chiến lược SEO hiện đại và các trường hợp sử dụng SEO trong thế giới thực và các thuộc tính khác như SEO trên trang, SEO ngoài trang, nội dung tiếp thị, các khóa học phân tích trang web và thiết kế web.

Việt SEO cung cấp một số khóa học tiếp thị kỹ thuật số trực tuyến tốt nhất với sự hợp tác của các học viện danh tiếng như IIM, IIT và ISB. Các chương trình này được thiết kế dành cho sinh viên mới tốt nghiệp và các chuyên gia đang đi làm để nâng cao triển vọng nghề nghiệp của họ.

Ngoài ra, bạn sẽ thành thạo các chiến lược và công cụ tiếp thị kỹ thuật số hiện đại.

Các cuộc phỏng vấn là một phần trong cuộc sống của mọi chuyên gia. Để có được công việc mơ ước, bạn phải chuẩn bị trước cho vòng phỏng vấn. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn SEO có thể sẽ được hỏi trong vòng phỏng vấn trực tiếp của bạn.

Các câu hỏi phỏng vấn SEO thường gặp

 1. SEO là gì?
 2. Tại sao SEO lại quan trọng?
 3. Các loại SEO là gì?
 4. Bạn đã làm việc trên những công cụ tìm kiếm nào?
 5. Các thành phần của chiến lược SEO là gì?
 6. Làm thế nào để một công cụ tìm kiếm xác định điểm SEO của một trang?
 7. Sự khác biệt giữa SEO mũ trắng và SEO mũ đen là gì?
 8. Sự khác biệt giữa SEO hữu cơ và trả phí là gì?
 9. AMP là gì?
 10. Bạn có kinh nghiệm về SEO trên thiết bị di động không?
 11. Làm thế nào để bạn tiến hành kiểm toán SEO?
 12. Làm thế nào để bạn làm phân tích cạnh tranh?
 13. Làm cách nào để bạn cải thiện chất lượng của trang đích?

Câu hỏi thường gặp về chuyên gia SEO

Các kỹ năng cần thiết để trở thành một chuyên gia SEO là gì?
 1. Tư duy phản biện
 2. Đầu óc nghiên cứu
 3. Kiến thức về phân tích
 4. Kỹ năng ra quyết định nhanh chóng
 5. Tính linh hoạt và đàn hồi
 6. Viết nội dung tốt
 7. Kiến thức cơ bản về thiết kế và phát triển web
 8. Thành thạo với cách thức hoạt động của internet
 9. Kỹ năng kỹ thuật và lập trình
 10. Hiểu biết cơ bản về Microsoft Excel

Tại sao trở thành một chuyên gia SEO?

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn phải trở thành một chuyên gia SEO:
 1. Dễ dàng bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực này
 2. Tăng nhu cầu về dịch vụ SEO trong các ngành công nghiệp
 3. Cơ hội làm việc có thu nhập cao
 4. Cơ hội thăng tiến và phát triển nghề nghiệp đầy hứa hẹn

Mức lương cơ bản của một chuyên gia SEO là bao nhiêu?

Mức lương cơ bản của Chuyên gia SEO ở Ấn Độ là 434.000 INR mỗi năm.

Trình độ chuyên môn cần thiết để trở thành Chuyên gia SEO là gì?

Để trở thành một chuyên gia SEO, bạn phải có bằng cấp hoặc chứng chỉ về CNTT, kinh doanh, công nghệ hoặc tiếp thị. Bạn cũng có thể tham gia các khóa học cấp chứng chỉ từ Việt SEO để được đào tạo thực hành về các phương pháp SEO tốt nhất.

Một số công việc hàng ngày mà một chuyên gia SEO xử lý hàng ngày là gì?

Một chuyên gia SEO giải quyết nhiều loại nhiệm vụ trong một ngày; ở đây, chúng tôi đã liệt kê một số:

Sử dụng SEO để tạo khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu và phát triển doanh nghiệp của bạn

Các doanh nhân thường hỏi: nếu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và tạo khách hàng tiềm năng là các khái niệm tiếp thị riêng biệt, tại sao chúng lại chồng chéo lên nhau?

Ở đây, chúng ta sẽ thảo luận về vai trò của SEO trong việc tạo khách hàng tiềm năng để các chủ doanh nghiệp như bạn tập trung vào các khía cạnh ưu tiên khác của công ty trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu xem hai ý tưởng này bổ sung cho nhau như thế nào, chúng ta hãy xem ý nghĩa của chúng.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là gì?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình điều chỉnh các khía cạnh khác nhau của trang web của bạn để cải thiện khả năng hiển thị và xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm như Google và Bing. Các trang web được tối ưu hóa phù hợp có thể giúp doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) mỗi khi ai đó tìm kiếm thứ gì đó liên quan đến công ty của bạn.

Tối ưu hóa trang web của bạn bao gồm việc giữ khách truy cập trên trang bằng cách cải thiện tốc độ và hiệu suất của trang, đồng thời tạo nội dung có liên quan bằng cách sử dụng từ khóa. Áp dụng các kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm địa phương ở Toronto có thể cung cấp cho bạn:

Ý nghĩa của việc tạo khách hàng tiềm năng là gì?

Đối với hầu hết các chủ doanh nghiệp, tạo khách hàng tiềm năng có nghĩa là có được một lượng khách hàng tiềm năng chất lượng nhất quán sẵn sàng mua hàng. Tạo khách hàng tiềm năng là một chiến dịch tiếp thị tập trung vào việc thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với mục tiêu cuối cùng là bán được hàng.

Trong bối cảnh cạnh tranh trực tuyến khốc liệt, các chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển và thành công của các công ty giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) và doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C).

Tạo khách hàng tiềm năng giúp:
Tạo khách hàng tiềm năng liên quan đến các chiến lược khác nhau, bao gồm quảng cáo trả phí, trang đích, lời kêu gọi hành động và nội dung chất lượng. Tất cả đều cố gắng thuyết phục khách truy cập trang web của bạn chuyển đổi thành khách hàng trả tiền.

Bây giờ bạn đã có ý tưởng rõ ràng về SEO và tạo khách hàng tiềm năng, hãy xem cách các phương pháp hay nhất của SEO có thể giúp tạo thêm lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng chất lượng.

1. Nghiên cứu từ khóa

Khi nói đến SEO, từ khóa đóng một vai trò quan trọng trong việc biến khách truy cập thành khách hàng tiềm năng. Làm sao? Ở cấp độ cơ bản, có ba giai đoạn trong kênh bán hàng: nhận thức, cân nhắc và quyết định. Vì vậy, nếu bạn muốn chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng, bạn phải thực hiện nghiên cứu từ khóa theo cách xác định nhu cầu của họ ở mọi bước trong hành trình bán hàng. Điều này cuối cùng sẽ dẫn họ đến quyết định mua hàng.

Ví dụ: nếu người dùng đang tìm kiếm 'cửa kính tắm mới', họ sẽ nhập những từ đó vào công cụ tìm kiếm. Tiếp theo, họ có thể tìm kiếm các biến thể của kính tắm hoặc giá cả. Vì vậy, bạn phải sử dụng các từ khóa phù hợp với doanh nghiệp của mình và khách hàng tiềm năng lý tưởng (người tiêu dùng đang tìm kiếm thông tin về những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp). Nếu không có từ khóa phù hợp, khách hàng tiềm năng có thể không bao giờ tìm thấy bạn khi họ tìm kiếm, đó là lý do tại sao từ khóa là nền tảng trong chiến lược SEO của bạn.

Bạn có thể sử dụng các từ khóa đã nghiên cứu của mình ở những nơi sau:
Bạn có thể sử dụng Google AdWords để bắt đầu nghiên cứu từ khóa của mình. Có nhiều công cụ lập kế hoạch từ khóa khác như Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google và Google Search Console để cải thiện hơn nữa việc nghiên cứu từ khóa và nâng cao nội dung của bạn.

Bạn cũng nên nghiên cứu các từ khóa đuôi dài. (Đây là những truy vấn tìm kiếm bao gồm 3-5 từ và có xu hướng cụ thể hơn đối với mục đích tìm kiếm của người dùng). Đây là những từ khóa dễ xếp hạng hơn so với các từ khóa đuôi ngắn và có mức độ cạnh tranh tương đối thấp hơn và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Khi bạn có các từ khóa phù hợp trong hộp công cụ của mình, chúng sẽ giúp kết nối bạn với những khách hàng tiềm năng đang tìm mua những gì bạn đang bán.

2. Nội dung chất lượng

Từ khóa không là gì nếu không có nội dung xuất sắc. Công cụ mạnh mẽ này không chỉ thu hút khách truy cập vào doanh nghiệp của bạn mà còn chuyển đổi họ thành khách hàng. Bạn thậm chí có thể sử dụng nội dung làm tài nguyên có thể chia sẻ để tiếp cận đối tượng mới. Đây là cách nội dung hoạt động cho doanh nghiệp của bạn.

Khi người đọc sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm thông tin về sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp, họ sẽ bắt gặp những nội dung khác nhau trả lời câu hỏi mà họ muốn được trả lời. Các ví dụ bao gồm blog, trang web và bài đăng trên mạng xã hội cung cấp thông tin hỗ trợ mua hàng.

Vì vậy, khi bạn cung cấp nội dung trực tuyến chất lượng cao, hấp dẫn và đáng tin cậy, người dùng sẽ tìm thấy thương hiệu của bạn trước những người khác. Điều này sẽ giúp thuyết phục khách hàng tiềm năng rằng bạn là công ty tốt nhất có thể cho những gì họ đang tìm kiếm. Điều này cũng sẽ cho phép bạn xây dựng mối quan hệ và chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền.

Đó là lý do tại sao một phần quan trọng của bất kỳ chiến dịch SEO nào là tạo bản sao được nhắm mục tiêu bằng văn bản với trọng tâm là biến những khách hàng tiềm năng quan trọng nhất của bạn thành khách hàng trả tiền. Một số nội dung phổ biến và hiệu quả nhất được sử dụng cho mục đích tiếp thị là:
Sử dụng các dạng nội dung đa dạng như thế này với các từ khóa có liên quan có thể thu hút thêm nhiều khách hàng gõ cửa thương mại điện tử của bạn.

3. Xây dựng liên kết

Khi nói đến SEO, xây dựng liên kết là một khía cạnh quan trọng khác của quy trình. Bằng cách tạo liên kết đến trang web của mình, bạn có thể cải thiện thứ hạng SERP của mình, dẫn đến nhiều khách hàng tiềm năng và bán hàng hơn.

Có nhiều cách để xây dựng liên kết đến trang web của bạn. Phổ biến nhất là xuất bản các bài đăng của khách trên các trang web phổ biến. Điều này cho phép bạn đưa trang web doanh nghiệp của mình đến với đối tượng mới. Nó cũng có thể xây dựng các liên kết ngược đến trang web của bạn.

Một phương pháp xây dựng liên kết khác là gửi trang web của bạn đến các thư mục như Thư mục Mozilla (DMOZ). Thư mục nội dung mở đa ngôn ngữ này gồm các liên kết World Wide Web được các tình nguyện viên biên soạn và có thể giúp trang web của bạn được hiển thị nhiều hơn. Khi các trang web khác liên kết với trang web của bạn, Google sẽ nhận được thông báo rằng trang web của bạn có giá trị và đáng được xếp hạng trong SERPs.

Nhưng trước khi bạn bắt đầu xây dựng liên kết, bạn cần biết rằng không phải tất cả các liên kết đều giống nhau. Ví dụ: giá trị của một liên kết từ một trang web lâu đời như Forbes hoặc Deloitte không bằng một liên kết từ một trang web mới. Lấy liên kết từ những trang web lớn đó rất khó, nhưng rất đáng để lấy liên kết từ các trang có thẩm quyền tên miền cao hơn.

Bạn cũng có thể chia sẻ nội dung của mình trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau để trang web của bạn được hiển thị nhiều hơn và xây dựng liên kết đến trang web đó.
Tìm hiểu thêm Diễn đàn thiết kế và SEO web tại Việt Nam mà bạn nên biết

4. SEO địa phương và Tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Trong thế giới ngày nay, hai trong số những thay đổi quan trọng nhất trong thực hành SEO là nhấn mạnh vào SEO địa phương và tối ưu hóa trên thiết bị di động. Vì hầu hết mọi người đều sử dụng điện thoại thông minh nên hầu hết lưu lượng truy cập web xảy ra trên thiết bị di động. Sự nhấn mạnh vào SEO địa phương này trở nên nổi bật hơn trong thời kỳ đại dịch.

SEO địa phương đã trở nên cần thiết hơn đối với người tiêu dùng đang sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm doanh nghiệp vì phần lớn các tìm kiếm đó có mục đích địa phương. Mọi người có nhiều khả năng ghé thăm một doanh nghiệp địa phương hơn sau khi thực hiện một số nghiên cứu sơ bộ về các doanh nghiệp lân cận. Vì vậy, nếu bạn muốn hướng doanh nghiệp đến cửa hàng thực tế hoặc thương mại điện tử của mình, hãy tập trung vào SEO địa phương và đảm bảo sự hiện diện kỹ thuật số của bạn được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Về công ty Việt SEO

Nếu bạn muốn duy trì tính cạnh tranh và có liên quan, SEO là chìa khóa thành công cho doanh nghiệp của bạn. Nó sẽ không chỉ tăng phạm vi tiếp cận và khả năng hiển thị của bạn mà còn giúp tăng doanh số bán hàng của bạn bằng cách tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Tuy nhiên, việc thúc đẩy khách hàng tiềm năng thông qua kênh bán hàng có thể tốn nhiều thời gian.

Khi bạn không có thời gian hoặc chuyên môn để tự làm điều đó, một công ty SEO đáng tin cậy ở Toronto như Việt SEO sẽ làm. Các nhà tiếp thị internet tài năng của chúng tôi đam mê SEO và kiến thức chuyên môn của họ có thể giúp phát triển doanh nghiệp của bạn lên những cấp độ thành công mới.
© 2007 - 2024 http://seotukhoa.net

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256